Trường Tân Hồ

Truong Tan Ho (2021)
Your rating: 0
8 15 votes
Quốc gia:
Thể loại:
Chất lượng: HD Vietsub

Phim Trường Tân Hồ (Hồ Trường Tân) – The Battle at Lake Changjin 2021 vietsub thuyết minh

Bom tấn năm 2021 của điện ảnh trung quốc

Nếu bạn hỏi điện ảnh trung quốc năm 2021 có gì? thì câu trả lời chính là “Trường Tân Hồ“, nó đủ sức để lấn áp hoàn toàn sự đi xuống về mặt chất lượng của điện ảnh Hoa Ngữ trong năm, nó cuốn đi những scandal gây xôn xao dự luận trong 1 năm đầy sóng gió của giới nghệ sĩ trung quốc, bởi Hồ Trường Tân đã làm được điều mà trước đây chưa có một bộ phim nào của trung quốc làm được, vượt qua cả Chiến Lang 2 để cán mốc trên 1 tỷ USD doanh thu phòng vé chỉ tính riêng thị trường trong nước.

Trường Tân Hồ

Ngay từ khi mới bắt đầu khởi quay, Trường Tân Hồ đã khẳng định sự hoàng tráng của mình với kinh phí đầu tư cao nhất từ trước tới nay của điện ảnh trung quốc, con số lên tới 200 triệu USD là quá lớn đối với một tựa phim trung quốc với chi phí quay phim rẻ hơn nhiều so với phim Mỹ. Chỉ cần nhìn vào con số này, người ta dễ dàng khẳng định đây là một bom tấn của bom tấn năm 2021 của điện ảnh trung quốc.

Những con số đáng kinh ngạc

Dù nền điện ảnh có nhiều biến động nhưng rõ ràng những bộ phim khai thác đề tài lịch sử, chiến tranh của điện ảnh trung quốc luôn được đầu tư rất tỉ mỉ và công phu, Trường Tân Hồ đánh dấu những con số đáng kinh ngạc, trước giờ chưa từng có. Để thực hiện bộ phim, bên cạnh việc quy tụ được dàn diễn viên rất chất lượng và nổi tiếng như Ngô Kinh, Hồ Quân, Dịch Dương Thiên Tỷ, Lý Thần…. qua sự chỉ đạo của bộ 3 đạo diễn xuất sắc nhất đến từ trung quốc và Hong Kong là Trần Khải Ca, Lâm Siêu Hiền và Từ Khắc, thì dàn diễn viên quần chúng cũng là điều rất đáng nói, có những thời điểm mà 6.000-7.000 người cùng làm việc trên phim trường.

Ngoài ra, để cho ra mắt những thước phim tráng lệ và tinh tế trong 176 phút, đã có hơn 7.000 người tham gia trong giai đoạn đầu quay Hồ Trường Tân và 12.000 người góp sức ở giai đoạn sau với tổng thời gian ghi hình lên đến 467 ngày. Không những thế, ở phần hậu kỳ, số lượng cảnh quay phải xử lý được thực hiện bởi hơn 80 công ty kỹ xảo điện ảnh, trong đó có 40 đơn vị của Trung Quốc. Mỗi công ty tốn 2-3 tháng để hoàn thành phân cảnh được giao.

Nội dung của phim

Lấy bối cảnh Chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950 tới 1953, Trường Tân Hồ nói về trong Trận chiến thứ hai trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên làm nền. Dựa theo sự kiện lịch sử diễn ra 71 năm trước, quân tình nguyện nhân dân Trung Quốc đã chiến đấu ở Bắc Triều Tiên với tinh thần chiến đấu dũng cảm, không sợ hãi, lật ngược tình thế chiến trường bằng cách bày binh bố trận đầy sáng tạo…