Tội Ác Trên Biển

Toi Ac Tren Bien (1993)
Your rating: 0
5.5 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Chất lượng: Bản đẹp

Phim Tội Ác Trên Biển (Chuyện Buồn Của Sài Gòn) – The Sad Story of Saigon 1993 vietsub thuyết minh

Tội Ác Trên Biển là bộ phim cấp 3 của điện ảnh Hong Kong ra mắt khán giả vào năm 1993, nó có tên tiếng Anh là The Sad Story of Saigon, dịch ra là Chuyện buồn của Sài Gòn, tuy nhiên toàn bộ cảnh quay đều được thực hiện ở Hong Kong, chỉ là nhân vật phim được lấy là người Việt, điều không mấy xa lạ với nhiều bộ phim Hong Kong trong thập niên 80 và 90 thế kỷ trước khi khá nhiều người Việt vượt biên sang Hong Kong sau năm 1975.

Điều đặc biệt của phim chính là sự tham gia của nam diễn viên Lâm Chánh Anh, thời điểm này ông không còn là diễn viên phụ như ở thời điểm Lý Tiểu Long còn sống mà đang là ngôi sao tại xứ Cảng thơm sau loạt phim Cương Thi đình đám, vì thế sự xuất hiện của tài tử họ Lâm trong một dự án 18+ không khỏi khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Tội Ác Trên Biển

Trong Tội Ác Trên Biển, cán bộ Hải quan VN Nguyễn Văn Tài thường lạm dụng quyền lực của mình để áp bức thường dân. Trong đó, Cao Tan, Tong Bo, Luo, Thuy Tien và Lily là những người bị Nguyễn bắt nạt ở Việt Nam, vì thế họ cố gắng vượt biên trái phép vào Hồng Kông, nhưng bị Nguyễn bắt được ở giữa biển khơi. Trong khi người phụ nữ bị hãm hiếp thì vợ Cao bị tra tấn đến chết. Cao và những người khác sau khi làm việc chăm chỉ cũng đến được Hồng Kông, rồi mở một nhà hàng nhỏ.

Công việc làm ăn khá thuận lợi, thế nhưng một ngày nọ Tài xuất hiện ở Hong Kong, gặp lại nhóm của Cao, một cuộc chiến mới bắt đầu, hoặc là Tài sẽ một lần nữa hãm hại Cao, hoặc là Cao sẽ trả thù Tài như một cách để diệt trừ cái ác…