Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân

Shang-Chi Va Huyen Thoai Thap Luan (2021)
Your rating: 0
8 50 votes
Quốc gia: ,
Chất lượng: HD Vietsub

Phim Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân – Shang Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) vietsub thuyết minh

Siêu anh hùng phong cách mới

Là bộ phim thứ 25 trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân của đạo diễn Destin Daniel Cretton đi theo phong cách hoàn toàn khác so với những tựa phim trước đó, thay vì xử dụng nhiều kỹ xảo cũng như những trận đánh đậm chất Mỹ thì giờ đây người xem sẽ được “mãn nhãn” với những màn võ thuật đậm chất Hong Kong và trung quốc qua sự thể hiện của dàn diễn viên chính phần lớn đều đến từ châu Á, qua đó phim trở thành tác phẩm đầu tiên của MCU có diễn viên chính là một người gốc Á.

Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn

Không còn dàn sao Hollywood

Rõ ràng, Lưu Tư Mộ không phải là một ngôi sao của Hollywood, từ một nhân viên kế toán có đam mê võ thuật, anh bắt đầu đi học võ và chỉ một năm bắt đầu tham gia vai quần chúng, đóng thế, rồi tới vai phụ, hầu hết đều là những vai diễn nhỏ không đáng kể tên, thế nhưng bất ngờ khi anh được góp mặt trong một dự án lớn như Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn, mà còn là vai nam chính. Đây chắc chắn là một quyết định liều lĩnh nhưng đôi khi sự khác biệt lại mang tới những hiệu quả bất ngờ, đặc biệt khi nhờ đó mà nhà sản xuất giảm được đáng kể tiền caste trong bối cảnh covid hoành hành.

Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn

Bên cạnh Lưu Tư Mộ, những vai diễn quan trọng cũng ko phải sao Hollywood, tuy nhiên danh tiếng lại nhiều hơn nam chính, trong đó phải kể tới nữ rapper Awkwafina. Ngoài ra, còn có ngôi sao Hong Kong Lương Triều Vỹ, đả nữ Dương Tử Quỳnh, ngôi sao võ thuật Nguyên Hoa… chính những cái tên này lại khiến cho fan phim võ thuật Hong Kong phải “đứng ngồi không yên”.

Cốt truyện của Shang Chi Vietsub

Trong Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân, Shang Chi là một võ sĩ điêu luyện, anh là con trai của “bậc thầy kungfu” cũng là thủ lĩnh của tổ chức Thập Luân – Mandarin (Lương Triều Vỹ), nên được thừa hưởng khá nhiều từ cha mình, càng lớn càng cho thấy tố chất võ học, thêm vào việc tập luyện vô cùng khắc nghiệt ngay từ khi còn nhỏ. Sau khi trưởng thành, anh rời Thập Luân nhận nhiệm vụ trả thù kẻ đã giết mẹ mình từ cha của mình, Shang Chi sau khi hoàn thành thì lựa chọn không quay trở về nhà mà đi tới một nơi thật xa với hy vọng sống một cuộc sống bình thường ở San Francisco.

Tuy nhiên, một ngày nọ, những hạ thủ của cha tìm đến nơi anh sống, tấn công như thế muốn lấy mạng của anh, không lâu sau anh nhận được một bức thư từ em gái rằng muốn anh tìm cô và cứu cô ấy ở Macau, anh không biết rằng đó chính là cái bẫy mà cha anh lập ra, với mục đích đưa 2 anh em quay trở về tổ chức Thập Luân, hỗ trợ ông ta chiếm đánh quê hương của chính vợ mình…. sau nhiều năm bị ám ảnh bởi cái chết bất ngờ của vợ.