Ma Trận 4: Hồi Sinh

Ma Tran 4: Hoi Sinh (2021)
Your rating: 0
8.9 9 votes
Quốc gia:
Chất lượng: HD Vietsub

Phim Ma Trận 4: Hồi Sinh – The Matrix 4 2021 Vietsub thuyết minh

22 năm trôi qua kể từ ngày phần đầu tiên của The Matrix được phát hành, 2 chị em nhà Wachowski, tiếp tục đồng đạo diễn kiêm biên kịch cho seri hành động giả tưởng tưởng chừng như đã dừng lại sau phần 3 ra mắt năm 2003, đúng như cái tiêu đề là Ma Trận 4: Hồi Sinh. Một lần nữa, khán giả lại được xem Ma Trận với phần 4 mới toanh, nhưng bất ngờ hơn khi từ đạo diễn cho tới nam chính đều là những cái tên cũ, tài tử Keanu Reeves sau những thành công vang dội cùng John Wick trong vài năm trở lại đây, một lần nữa đóng chính trong Ma Trận.

Trong quá trình sản xuất, do ảnh hưởng của đại dịch Covid, đã có lúc phần phim này tưởng chừng như phải dừng lại, thậm chí có thể không ra mắt kịp trong năm 2021, tuy nhiên sau những lỗ lực thì nó cũng ra mắt khán giả vào dịp cuối năm 2021, thời điểm mà nhiều bom tấn khác của Hollywood cũng đang chứng tỏ sức nóng của mình.

Ma Trận 4: Hồi Sinh

Cốt truyện của Ma Trận 4

Ma Trận 4 lấy bối cảnh 20 năm sau các sự kiện của phần 3. Lúc này, Neo (Reeves) sống một cuộc sống của một dân thường với cái tên Thomas A Anderson ở San Francisco, nơi bác sĩ trị liệu kê cho anh những viên thuốc màu xanh lam. Cả anh và Trinity (Moss) đều không nhận ra nhau. Tuy nhiên, sau đó, Morpheus (Yahya Abdul-Mateen II) đưa cho Neo viên thuốc màu đỏ và mở lại tâm trí anh về thế giới của Ma trận….

Thông tin bên lề

Theo Lana Wachowski, quyết định mang Neo và Trinity trở lại trong Ma Trận 4 của cô được lấy cảm hứng từ sự mất mát của cả cha mẹ cô (những người chỉ mất cách nhau 5 tuần) và một người bạn thân. Quá trình viết là cách cô tự an ủi mình khi đối mặt với cái chết. Cô cũng xác định Neo và Trinity là hai nhân vật quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, đối với Lilly Wachowski, cảm giác mất mát này là một phần trong quyết định Không quay lại kịch bản của cô. Nói theo cách của cô ấy: “Tôi không muốn trải qua quá trình chuyển đổi của mình và trải qua biến động lớn này trong cuộc đời, cảm giác mất mát từ bố và mẹ, để muốn quay lại với điều gì đó mà tôi đã làm trước đây”.