Cuộc Chiến Thế Kỷ

Cuoc Chien The Ky (2000)
Your rating: 0
7.3 9 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)

Năm 1992, TVB ra mắt siêu phẩm Đại Thời Đại để rồi nó trở thành một trong những bộ phim truyền hình kinh điển nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong với ratting kỷ lục cùng hiệu ứng Đinh giải của nghành cổ phiếu khiến bao người “nhà tan cửa nát” với cốt truyện đầy ám ảnh, có lẽ vì thế mà TVB đã quyết định không thực hiện phần 2 cho tới khi ATV táo bạo mời lại nhiều gương mặt cũ của bản gốc phát triển thành Cuộc Chiến Thế Kỷ ra mắt năm 2000 với nội dung là sự tiếp nối. Vì thế, nhiều người cũng ví Cuộc Chiến Thế Kỷ như là Đại Thời Đại phần 2 và thực tế là chất lượng của phần này không hề thua kém phần 1 bởi ATV đã quá tâm huyết khi đầu tư công phu về mọi mặt từ yếu tố ngoại cảnh cho tới yếu tố con người.

Cuộc Chiến Thế Kỷ

Cuộc Chiến Thế Kỷ đưa chúng ta theo chân cuộc đối đầu giữa Phương Tân Hiệp và Đinh Dã, 2 người luôn cạnh tranh nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Phương Tân Hiệp là một người đàn ông có tài năng bẩm sinh, có trực giác nhanh nhạy nên sớm thành công trong lĩnh vực cổ phiếu. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp với hàng triệu người ngưỡng mộ trên khắp đất nước thì người vợ mà anh hết mực thương yêu là Thiếu Mai bất ngờ qua đời, đó là nguyên do khiến anh bắt đầu không còn động lực trong cuộc sống. Những ngày tháng của anh trôi qua trong sự chán chường, anh không màng thế sự rồi quyết định lui về một vùng quê hẻo lánh sống mai danh ẩn tích. Nhưng rồi số phận lại đẩy đưa anh tiếp tục bị cuốn vào cuộc chiến cổ phiếu đầy khốc liệt.

Cuộc Chiến Thế Kỷ

Những biến động lớn trong nghành cổ phiếu khiến nhiều ông lớn trong nghành như ngồi trên đống lửa, chính vì thế họ bắt đầu tìm mọi cách để tìm ra bằng được Tân Hiệp rồi đưa anh về giúp họ giải quyết. Không thể mãi đứng nhìn cổ phiếu hại biết bao người, Tân Hiệp trở về giúp bà con, thế nhưng trên con đường anh đi luôn còn đó một kẻ thù không đội trời chung, đó chính là Đinh Dã. Cuộc chiến giữa 2 người ngày càng trở nên căng thẳng, quyết liệt khi những người bạn bên cạnh của Phương Tân Hiệp cũng lần lượt nhập cuộc. Ngược lại với Tân Hiệp, Đinh Dã lại là người rất có dã tâm, anh không bao giờ muốn mình thất bại kể cả trong cuộc sống hay công việc nhưng lại giống Tân Hiệp ở chỗ anh vẫn không thành công trong cuộc sống….