Cuộc Chiến Ngai Vàng 1

Cuoc Chien Ngai Vang 1 (2011)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (10/10 Tập)

Phim Cuộc Chiến Ngai Vàng 1 – Trò Chơi Vương Quyền 1 (2011) vietsub thuyết minh

Một trong những siêu phẩm truyền hình của điện ảnh Mỹ được khán giả trên khắp thế giới đón nhận một cách tích cực, mặc cho việc có khá nhiều những cảnh 18+ thì phim vẫn được đánh giá cao về mọi mặt với tỷ lệ người xem cực cao và duy trì trong suốt 10 tập phim, đó chính là seri Cuộc Chiến Ngai Vàng được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011. Phim còn có tựa khác là Trò Chơi Vương Quyền, nó được chuyển thể loạt tiểu thuyết giả tưởng nhiều tập A Song of Ice and Fire của nhà văn nổi tiếng George R. R. Martin, có thể nói đây là tựa phim có thể cạnh tranh sòng phẳng với Xác Sống của đài MBC.

Cuoc Chien Ngai Vang 1

Cuộc Chiến Ngai Vàng 1 bắt đầu từ sự tranh giành quyền lực của bảy đại gia đình quý tộc tại mảnh đất Westeros huyền thoại. Các âm mưu chính trị xen lẫn tình dục phát triển ở khắp nơi. Trong đó, những người chơi chính bao gồm Nhà Stark, Lannister và Baratheon. Robert Baratheon, Vua Westeros, cùng người bạn cũ của ông là Eddard Stark về kinh để làm quân sư. Eddard sau khi nghi ngờ rằng người tiền nhiệm của ông đã bị giết nên đã nhận lời mời để có thể điều tra thêm về vụ việc. Hóa ra, trò chơi ngôi báu không chỉ giới hạn đến một người chơi. Trong khi đó, gia đình của Hoàng hậu là Nhà Lannister đang ngầm thực hiện âm mưu chiếm ngôi của mình.

Cuoc Chien Ngai Vang 1

Ở bên kia đại dương, hai nhân vật duy nhất còn sống của gia đình hoàng tộc tiền triều Targaryen, cũng bắt đầu kế hoạch trở về của họ. Những xung đột giữa các gia đình này, cùng với những người chơi khác như nhà Greyjoy, Tully, Arryn, và nhà Tyrell, dẫn đến một kết cục không thể tránh khỏi, đó chính là chiến tranh. Trong khi, ở miền cực bắc giá lạnh đang có một thế lực hắc ám vừa trỗi dậy. Giữa nguy cơ chiến tranh và bất ổn chính trị, chỉ có một tổ chức duy nhất gồm các thành viên bị đào thải của xã hội được gọi là Đội Gác Đêm, là rào chắn giữa thế giới loài người và nỗi kinh hoàng phía trước…

Một số thông tin khác về Cuộc Chiến Ngai Vàng

Cuộc Chiến Ngai Vàng lấy bối cảnh trong bảy vương quốc hư cấu của lục địa Westeros và Essos. Bộ phim là biên niên sử của những cuộc đấu tranh bạo lực giữa các triều đại và giữa các gia đình quý tộc để tranh giành Ngai Sắt, trong khi các gia đình quý tộc khác đấu tranh cho sự độc lập khỏi Ngai Sắt và sự thống trị. Bộ phim cũng mở ra các mối đe dọa khác ở miền Bắc lạnh giá và Essos ở phía đông.

Nhà sản xuất phim David Benioff từng ví von rằng Trò chơi vương quyền giống như “The Sopranos của Trung Giới”, ám chỉ đây là một bộ phim của vô số những âm mưu và thủ đoạn, được đặt trong một thế giới tăm tối với ma thuật và những con rồng. Trong một nghiên cứu năm 2012 về số nhân vật chết trong mỗi tập phim, Game of Thrones đứng ở vị trí thứ hai trong số 40 phim truyền hình Hoa Kỳ có nhiều nhân vật chết trong mỗi tập phim nhất (trung bình 14 nhân vật chết mỗi tập).

Cuộc Chiến Ngai Vàng 1 thu hút trung bình 2,5 triệu lượt xem trong mỗi buổi tối chủ nhật và đạt trung bình bao gồm cả xem lại và xem theo yêu cầu là 9,3 triệu lượt xem mỗi tập.

Giải Thưởng và đề cử

Cuộc Chiến Ngai Vàng 1 nhận được 13 đề cử bao gồm “Phim truyền hình xuất sắc”, và thắng giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình” trao cho Peter Dinklage cho vai diễn Tyrion Lannister và giải “Nhạc đề hay nhất”. Các đề cử khác bao gồm “Chỉ đạo xuất sắc” và “Kịch bản xuất sắc”. Dinklage cũng được vinh danh “Diễn viên phụ xuất sắc” tại các lễ trao giải Golden Globe, Satellite và Scream.